Chủ đầu tư công trình ĐH Văn Lang lên tiếng về thông tin thuê giang hồ dọa dẫm dân

Thứ bảy, 03/11/2018, 20:06 (GMT+7)

(Xã hội) - Công trình trường Đại học Văn Lang TPHCM bị người dân phản ánh là gây ảnh hưởng đến đời sống của họ, trong đó có việc làm hỏng đường, nứt nhà dân và các đối tượng xã hội kéo đến đe dọa dân. Trước thông tin phản ánh này, trường Đại học Văn Lang đã có thông tin phản hồi đến Báo Lao Động.

Trước sự phản ánh của người dân, trường Đại học Văn Lang đã có thông tin phản hồi.

Trước sự phản ánh của người dân, trường Đại học Văn Lang đã có thông tin phản hồi.

Làm việc với PV Báo Lao Động, ông Thân Đức Dương – đại diện chủ đầu tư là trường Đại học Văn Lang TPHCM – cho biết, những thông tin phản ánh của người dân, ban giám hiệu nhà trường đã nắm được thông tin và đang phối hợp tích cực với chính quyền và cơ quan chức năng liên quan để giải quyết.

Theo ông Dương, khu đất xây trường đã được cấp 20 năm nay, với trách nhiệm vì sự nghiệp giáo dục, nhà trường đã khởi công xây dựng với mong muốn hoàn thành đúng tiến độ như đã cam kết với Bộ Giáo dục Đào tạo để đưa vào phục vụ sinh viên.

Tuy nhiên, khi đang thi công giai đoạn II, công trình gặp sự phản ứng của người dân nên nhà trường phải tạm ngừng thi công để cùng với chính quyền, cơ quan chức năng tìm ra giải pháp phù hợp.

“Quan điểm của lãnh đạo nhà trường là tôn trọng ý kiến người dân, việc công trình tạm ngừng thi công đã gây ra nhiều thiệt hại cho phía nhà trường. Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng sớm đưa ra phương án tối ưu trên tinh thần tạo điều kiện để trường tiếp tục thi công và hoàn thành đúng tiến độ đặt ra” – ông Dương nói.

Ông Dương cũng cung cấp thêm thông tin, việc xây dựng công trình Đại học Văn Lang là thực hiện đúng theo thiết kế ban đầu đã đăng ký với các cơ quan chức năng. Vì vậy, người dân cho rằng thiết kế ban đầu là mặt tiền hướng về phía phường 5, quận Gò Vấp nhưng sau đó lại quay về hướng phường 13, quận Bình Thạnh là không chính xác.

Theo Đại học Văn Lang, con kênh này không phải là tuyến kênh giao thông thủy nên việc thiết kế và xây dựng cây cầu này là đúng theo tiêu chuẩn cho phép.

Theo Đại học Văn Lang, con kênh này không phải là tuyến kênh giao thông thủy nên việc thiết kế và xây dựng cây cầu này là đúng theo tiêu chuẩn cho phép.

Về vấn đề người dân phản ánh cây cầu bắc qua qua kênh sai tiêu chuẩn thiết kế nên thuyền bè không qua lại được, ông Dương giải thích, trong quy hoạch kênh chạy qua Đại học Văn Lang không phải là tuyến kênh giao thông thủy. Vì vậy, việc xây cầu bắc qua kênh được thực hiện đúng theo thiết kế và được các cơ quan chức năng cho phép.

Theo ông Dương, với một công trình xây dựng lớn như Đại học Văn Lang thì trong quá trình thi công không thể tránh những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống người dân. Tuy nhiên, quan điểm của trường là luôn lắng nghe dân và tìm giải pháp khắc phục để tạo được sự đồng thuận.

“Nếu đoạn đường nào hỏng hay nhà dân nứt, nhà trường sẵn sàng khắc phục và sữa chữa. Nhà trường cũng sẵn sàng hỗ trợ kinh phí để cắm các biển báo tốc độ, tải trọng, khi cắm xong xe của công trình phải tuân thủ đúng theo biển cắm quy định” – ông Dương nói.

Về thông tin người dân phản ánh có các đối tượng xã hội đến đe dọa để bảo kê xe công trình đi vào, ông Dương cho biết việc phản ánh đấy là của riêng người dân, trường không có ý kiến vì không liên quan.

“Chúng tôi xây trường học để phục vụ cho sinh viên và sự nghiệp giáo dục, chứ có phải xây khu đô thị để bán hay nhà hàng khách sạn gì đâu mà phải đi chống đối với dân” – ông Dương nói.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Chia sẻ