1.000 tỷ đồng xây resort cho tôm ở miền Tây lớn nhất Việt Nam

Thứ năm, 22/10/2015, 17:00 (GMT+7)

(Hoạt động) - Một doanh nghiệp đầu tư 1.000 tỷ đồng để xây khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại TP Bạc Liêu. Lãnh đạo đơn vị này ví nơi nuôi tôm như những resort.

Đến dự lễ khởi công có các ông Võ Văn Dũng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước; bà Katharine, quyền Tham tán Thương mại Tổng Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam.

Ngày 22/10, khu phức hợp rộng 315 ha được khởi công tại xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu. Từ nay đến cuối năm 2017, doanh nghiệp xây dựng các công trình gồm khu sản xuất giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính và nhà máy chế biến tôm xuất khẩu.

2

Thu hoạch tôm nuôi theo mô hình siêu thâm canh ở Hòa Bình (Bạc Liêu).

Khu phức hợp sẽ sản xuất và cung cấp tôm nguyên liệu theo đơn đặt hàng với chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc. Tổng diện tích khu phức hợp là 315ha, bao gồm khu sản xuất giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm Việt – Úc và nhà máy chế biến xuất khẩu. Tổng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng. Khu phức hợp được triển khai xây dựng từ tháng 10/2015 – 12/2017.

Theo chủ đầu tư là Tập đoàn Việt – Úc, khu phức hợp sẽ sản xuất và cung cấp tôm nguyên liệu theo đơn đặt hàng với chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc. Tổng diện tích khu phức hợp là 315ha, bao gồm khu sản xuất giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm Việt – Úc và nhà máy chế biến xuất khẩu.

Quang cảnh lễ khởi công khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu.

Quang cảnh lễ khởi công khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu.

Tổng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng. Khu phức hợp được triển khai xây dựng từ tháng 10/2015 – 12/2017 và khi hoàn thành đưa vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động. Mật độ nuôi tôm siêu thâm canh từ 200 đến 500 con/m2. Mỗi năm, doanh nghiệp nuôi từ 2 đến 3 vụ, năng suất từ 120 đến 300 tấn tôm/ha mặt nước/năm.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho hay: “Các dãy nhà kính để nuôi tôm siêu thâm canh giống như những resort cho tôm ở, nhiệt độ bên trong luôn được duy trì 30 độ C”.

Quang Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Chia sẻ